Các thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày được đánh giá là một trong những yếu tố đóng vai trò hàng đầu trong việc đẩy lùi bất cứ một loại bệnh nào, bệnh rối loạn mỡ máu cũng không phải là ngoại lệ. Vậy người bị rối loạn mỡ máu kiêng ăn gì là thắc mắc của không ít người.
Hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn mỡ máu
Rối loạn mỡ máu hay còn gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu là sự rối loạn chuyển hóa các thành phần mỡ máu như: tăng Cholesterol toàn phần, tăng LDL-Cholesterol, tăng Triglyceride, giảm HDL-Cholesterol.
Theo thống kê, hiện nay có đến 20-30% dân số nước ta mắc bệnh này, bệnh đang có xu hướng gia tăng ở nông thôn và những người trẻ tuổi. Sự chủ quan, lơ là trong lối sống và thiếu nhận thức của một số bộ phận gây ra hậu quả vô cùng đáng e ngại:
Cholesterol trong máu tăng cao là nguyên nhân chủ yếu của quá trình xơ vữa và lâu ngày làm hẹp các động mạch cung cấp máu cho tim. Nguy hiểm hơn khi cả cholesterol và triglyceride cùng gia tăng thì nguy cơ này cao hơn gấp nhiều lần và thúc đẩy nhanh hơn quá trình xơ vữa động mạch, gây thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim. Vì vậy trong chế độ ăn cần tuân thủ chặt chẽ để giảm thiểu cholesterol do đó rất nhiều người băn khoăn rối loạn mỡ máu nên ăn gì
Theo các nghiên cứu cho thấy người có lượng cholesterol trong máu cao có tỷ lệ mắc bệnh mạch vành (mạch máu nuôi tim) cao gấp 2-3 lần so với người bình thường. LDL trong máu cao tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch và dễ gây biến chứng. Ngược lại, HDL trong máu cao thì tỷ lệ xơ vữa động mạch thấp. Nếu làm giảm 1mg/dL LDL thì giảm được 2% tỷ lệ tử vong hay mức HDL tăng 1%, thì sự nguy hiểm của bệnh tim mạch giảm 2-3%.
Rối loạn mỡ máu làm gây nên các mảng xơ vữa, khiến lòng mạch hẹp lại, thành mạch kém đàn hồi làm tăng sức đề kháng lên lòng mạch máu.
Đặc biệt, cao huyết áp là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến các bệnh lý tim mạch nguy hiểm, suy thận, tổn thương động mạch mắt gây mù lòa, tai biến mạch máu não…
Lượng mỡ vượt quá 5% tại gan tức là gan đã bị nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ gây suy giảm chức năng gan và làm xơ gan. Nhịp sống hiện đại tất bật khiến cho không ít người, đặc biệt là giới trẻ có thói quen tiêu thụ thức ăn nhanh và đây chính là nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ-hậu quả của rối loạn lipit máu. Tới đây chắc hẳn bạn cũng có đáp án cho câu hỏi người rối loạn mỡ máu nên ăn gì?
Rối loạn mỡ máu, đặc biệt ở người tăng cholesterol, khiến cho tinh thể cholesterol dễ lắng đọng trong thành mạch, hình thành mảng xơ vữa.
Rối loạn mỡ máu làm tăng các chất béo tự do trong máu, làm chết hoặc rối loạn chức năng tế bào tụy, dẫn đến suy giảm bài tiết insulin, gây tăng đường huyết.
Rối loạn mỡ máu kéo theo rối loạn chuyển hóa đường; đồng thời bệnh tiểu đường lâu dần cũng sẽ gây ra rối loạn mỡ máu. Vì vậy, hai bệnh này có liên quan với nhau rất chặt chẽ.
Rối loạn mỡ máu kiêng ăn gì?
Để giảm thiểu và đẩy lùi tình trạng này thì việc áp dụng một chế độ ăn uống nghiêm ngặt là vô cùng cần thiết.Vậy rối loạn mỡ máu kiêng ăn gì?
Rối loạn mỡ máu kiêng ăn gì? Đường là một trong những thực phẩm nằm trong dánh sách đó. Vì vây hãy hạn chế sử dụng đồ uống, thực phẩm chứa đường, đặc biệt là nước ngọt.
Và một trong những biện pháp cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn mỡ máu đã được kiểm nghiệm và chứng minh lâm sàng chính là Kyoman. Thực phẩm chức năng Kyoman được không ít người tin dùng bởi:
Hy vọng những thông tin trên đây về rối loạn mỡ máu kiêng ăn gì và không nên ăn gì trên đây sẽ giúp góp phần đẩy lùi căn bệnh này. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới liên hệ tới số đến tổng đài 1800 1796 hoặc hotline 094.380.6556 – Công Ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI để được các dược sĩ tư vấn miễn phí.
- Giá bán: 320.000đ/hộp
- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên