Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ luôn thấp thỏm mỗi khi quyết định ăn bất kỳ một món ăn nào. Bởi rất có thể món ăn đó sẽ gây tăng mỡ máu không thể kiểm soát. Trứng cũng là một trong những món ăn mà nhiều người mắc mỡ máu còn mơ hồ không biết nên ăn như thế nào cho đúng?
Trứng và các thành phần
Trứng được biết là nguồn thực phẩm giàu Cholesterol nên người bệnh mỡ máu cao thường rất ngại ăn trứng vì lo sợ trứng sẽ làm tăng nhanh mỡ trong máu. Tuy nhiên, bên cạnh lượng Cholesterol thì trứng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Trung bình một quả trứng chỉ chứa 1,5g chất béo bão hòa và chất béo dạng trans, khoảng 5g chất béo không báo hòa và chất béo dạng không trans. Bên cạnh đó, trứng còn có 11 loại vitamin (B12, B2, B6, C, folic acid, D…) và chất khoáng (Fe, Cu, Mg, Ca, Kali…). Không có chất xơ. Lòng trắng trứng gà còn chứa albumin, giàu sắt được khuyên dùng cho người thiếu máu, không cholesterol và chất béo.
Chất béo lecithin có trong trứng còn có vai trò điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể. Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người.
Như vậy, một quả trứng có chứa chất béo nhưng chủ yếu là lượng chất béo tốt, không gây tăng mỡ máu. Hơn nữa, trứng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Vậy nên người mắc mỡ máu cao hoàn toàn có thể ăn 1 quả trứng một ngày, tuy nhiên không nên ăn quá thường xuyên thì sẽ không ảnh hưởng đến chỉ số Cholesterol trong máu.
Chế độ dinh dưỡng, vận động nên áp dụng
Để thay thế các món ăn chứa dầu mỡ, người bệnh có thể tăng cường ăn nhiều cá, rau xanh, củ quả tươi, dầu đậu nành… nhiều omega-3, chất xơ, vitamin giúp giảm lượng mỡ trong máu.
Bên cạnh chế độ ăn uống, người bệnh cũng cần chú ý tới các hoạt động thể chất, mỗi ngày nên dành từ 30 đến 60 phút để vận động bằng môn thể thao nhẹ hoặc đạp xe, chạy bộ…
Mỡ trong máu không thể hạ nhanh chóng do đó quá trình kiểm soát mỡ máu cần phương pháp an toàn, có thể sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và luyện tập mỗi ngày thì người bệnh nên sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên như TPBVSK KYOMAN.
KYOMAN là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên rất an toàn cho người bệnh.
Có thể sử dụng lâu dài để ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, mỡ máu, giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch bởi sự kết hợp chiết xuất Bergamot và chiết xuất Nần nghệ
Chiết xuất Bergamot – Bergamonte: Nguyên liệu được chuyển giao từ HP Ingredient. Đây là chiết xuất thảo dược đã được nghiên cứu & cấp bằng sáng chế tại Mỹ (US-20110223271) để ứng dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp kiểm soát mỡ máu & duy trì đường huyết ổn định.
Chiết xuất Nần nghệ: Ứng dụng thành quả nghiên cứu hơn 40 năm của TS, Lương y Nguyễn Hoàng (Nguyên giảng viên bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược Hà Nội). Theo Tiến sĩ, tác dụng của loại dược liệu này là hạ mỡ dư thừa trong máu, giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim.
Ngoài ra KYOMAN còn có thêm 2 thành phần hesperidin và rutin giúp tăng sức bền thành mạch, ngăn ngừa biến chứng tim mạch. Có thể nói KYOMAN là giải pháp thảo dược toàn diện cho người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ.
Bạn có thể mua KYOMAN theo 2 cách:
KYOMAN được cấp giấy xác nhận công bố số 30731/2017/ATTP-XNCB, Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong đã kí ngày 31/08/2017.