Kiểm soát mỡ máu
Vững bền thành mạch
Tư vấn (miễn cước) 1800 1796

Bệnh mỡ máu cao là gì?

Đây là cụm từ người dân thường dùng để chỉ rối loạn lipid máu. Trong máu lúc nào chả có mỡ, nhưng khi chúng vượt quá giới hạn bình thường thì các nhà chuyên môn gọi là tăng lipid huyết. Còn gọi là rối loạn lipid máu bởi cơ thể không điều chỉnh được, cân bằng bị phá vỡ

Mỡ trong máu gồm cholesterol, triglycerid, phospholipid và acid béo tự do. 60-70% lipid máu là cholesterol nên được chú ý hơn cả, có người còn cho rằng cholesterol là đại diện, giống như “tổ trưởng dân phố” trong tổ lipid máu. Thường xét nghiệm người ta quan tâm đến cholesterol, triglycerid và hai chất giống như xe tải vận chuyển cholesterol từ nơi này đến nơi khác là HDL (high density lipoprotein) và LDL (low density lipoprotein).

Cholesterol tham gia cấu tạo màng của tế bào thần kinh, kích thích sản sinh những tế bào mới khi chúng ta bị tổn thương ở nơi nào đó. Cholesterol là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong quá trình sinh tổng hợp hormon steroid (hormon sinh dục, thượng thận). Nó có hai nguồn: nội sinh do cơ thể tự sản xuất chiếm 75%, ngoại sinh do chúng ta ăn thực phẩm chứa cholesterol (trứng, hải sản, mỡ động vật, sữa…). Nếu kết quả xét nghiệm báo cholesterol toàn phần của bạn ≤ 180mg/dl là bình thường, nếu > 200mg/dl gọi là cao.

HDL được gọi là cholesterol tốt vì nó vận chuyển cholesterol từ các mô, lòng mạch đào thải ra ngoài. Còn LDL gọi là cholesterol xấu vì vận chuyển theo chiều ngược lại, gây ứ đọng mỡ trong lòng mạch máu tạo hiện tượng xơ mỡ động mạch, rất nguy hiểm vì nó cứ chọn mạch máu ở tim, mạch não mà nằm đó, dòng chảy bị ngăn lại và cục máu đông xuất hiện gây nhồi máu, đột quỵ.

Ăn dầu có mỡ

Triglycerid: Bạn hình dung dễ hiểu đó là khối mỡ nằm dưới da, bám vào nội tạng. Bình thường “hắn” là nhà kho dự trữ năng lượng, làm đầy cặp nhũ hoa của các cô gái, đắp vào mặt để cho “khuôn trăng đầy đặn”. Lớp triglycerid dưới da ở mức vừa phải sẽ làm da trông mướt hơn, căng hơn và mịn màng hơn. Thiếu “hắn” chúng ta chỉ còn khung xương, một ít cơ, chả khác gì con khô mực.

Khi nào bạn thấy xét nghiệm báo rằng “nó” >150mg/dl thì gọi là cao. Nhiều người nghe thế cáu tiết mà nói: em toàn ăn dầu, “ly hôn” với mỡ từ lâu rồi, vì sao bác cứ bảo mỡ trong máu cao ? Thắc mắc này có lý. Béo phì và chẳng béo mà mỡ cứ cao: chuyển hóa của ba chất chính có mối quan hệ như gia đình. Bà con ăn nhiều chất ngọt, nhiều tinh bột thì đường gì vào trong cơ thể cũng biến thành glucose nhờ các men ở ruột. Glucose có “kho”dự trữ dưới dạng glycogen, nhưng nhà kho này hoạt động theo kiểu ngắn hạn chỉ có nửa ngày, số dư của đường được trữ lại dưới dạng triglycerid.

1g dầu hay mỡ đều cho năng lượng 9kcal, dầu không gây xơ mỡ nếu chỉ chứa các acid béo chưa no. Nếu bạn cứ ăn nhiều dầu thì năng lượng dư ra cũng phải biến thành “các chú mỡ” căng tròn.

Hút thuốc thêm mỡ

Có một yếu tố thuận lợi cũng xin thưa với các anh: hút thuốc lá được nhận bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, trông ốm o như “cây sậy có linh hồn” mà mỡ cũng cao. 142 “vị anh hùng”, trong đó chủ xị là nicotine giống như những kẻ gây rối làm mất cân bằng chuyển hóa, đẩy mỡ cao lên và ít nhất có thêm Gan nhiễm mỡ, nặng hơn thì nhiễm tùm lum hết các tạng. Nghiên cứu tại New Orleans cho thấy chỉ cần 3-4 điếu thuốc lá mỗi ngày là cholesterol cao và HDL giảm.

Ăn tối nhiều, đặc biệt là các tín đồ của bia rượu thường phát tướng khá nhanh với cái bụng hình trái táo. Các bà nội trợ thường cho cả nhà đại tiệc vào bữa tối, chồng con không ăn hết thì tiếc của cho hết vào bụng mình theo nguyên lý “hư bụng còn hơn hư đồ ăn”. Không phải chờ lâu, các chị được toại nguyện với ba vòng tạo ra một đường thẳng. Lúc này mỡ trong máu cao lại hết hồn, sợ chết.

Mỡ là một tổ chức đặc biệt nên khi bạn gặp stress, mất ngủ chúng cũng chia sẻ nỗi buồn theo kiểu “rối” tinh lên gọi là Rối loạn lipid máu.

“Vũ khí” hạ mỡ

Ăn uống hợp lý, kiêng mỡ động vật và sử dụng dầu thực vật, chất ngọt có mức độ. Nếu lỡ béo, hạn chế cả tinh bột. Ăn nhiều rau (đặc biệt là giá đậu, cải các loại) và trái cây như bưởi, cam, cà chua, dâu đều làm giảm mỡ xấu và tăng HDL. Đạm tốt nhất là cá, nên ăn ít nhất hai lần một tuần (cá ba sa, cá cơm, cá trích, cá nục, cá hồi). Gia vị tốt nhất là tỏi có khả năng làm giảm mỡ (hai tép một ngày).

“Vũ khí” hạ mỡ tốt thứ hai là tập luyện. Tập luyện vừa giảm mỡ vừa tăng dẻo dai cho cơ xương. Sau ăn là uống. Bổ sung Omega 3 từ nguồn cá hoặc dạng viên kèm với vitamine E mỗi ngày. Omega 3 được gọi là “kiến trúc sư của trí thông minh”và có tác dụng bảo vệ tim mạch nhờ giúp bình ổn cholesterol máu. Sinh hoạt lành mạnh, tránh stress cũng góp phần phòng chống mỡ trong máu cao.

Thực tế cho thấy quá trình điều chỉnh chỉ số mỡ máu không phải là “một sớm một chiều” do đó, người bệnh cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có tính an toàn, không gây tác dụng phụ để giúp tăng hiệu quả phòng ngừa.

Hiện nay 1 số nghiên cứu tại Việt Nam và trên Thế giới đã chứng minh công dụng trong việc giảm mỡ máu của một số loại dược liệu tự nhiên. Theo đó, Dược liệu Nần vàng (Nần nghệ) được Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng phát hiện vào đầu những năm 1970 (chỉ mọc ở độ cao trên 1500m so với mặt nước biển giúp “bụng bé lại” và chữa đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm mà người dân tộc Dao coi là thuốc quý hiếm). Theo Tiến sĩ, tác dụng của loại dược liệu này là hạ mỡ dư thừa trong máu, giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim, chống viêm khớp (hiệu quả cao với viêm khớp dạng thấp). Kết quả nghiên cứu của ông được đánh giá cao tại các trường Y Dược và đạt giải nhất Hội nghị Khoa học Y Dược Trẻ Toàn Quốc năm 2000.

Ngoài ra, trên Thế giới còn tìm ra cây Bergamot (Citrus Bergamia Risso) là một loại cây họ cam quýt mọc gần như chỉ có ở vùng ven biển hẹp Calabria ở miền Nam nước Ý, do rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết và đất đai. Từ lâu, nước ép Bergamot đã được người dân địa phương công nhận như một phương thuốc để duy trì mức cholesterol tối ưu và sức khỏe tim mạch.

So với chiết xuất bergamot cơ bản, Bergamonte được chuẩn hóa có chứa hơn 38% flavonoid hoạt tính sinh học được tìm thấy trong bergamot, bao gồm naringin, neohesperidin, neoeriocitrin, 1% melitidin và 2% brutieridin. Nghiên cứu về các hợp chất cô lập này và sự kết hợp của chúng cho thấy chúng có thể giúp: Kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết ở mức bình thường, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.Với mong muốn mang đến cho người bệnh những sản phẩm chất lượng nhất trong phòng ngừa và điều hòa mỡ máu, công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã kết hợp 2 loại dược liệu trên cùng Hesperidin và Rutin cho ra đời dòng sản phầm TPBVSK Kyoman – Hỗ trợ kiểm soát mỡ máu, vững bền thành mạch.Ngoài công dụng từ các thành phần, sản phẩm Kyoman còn được các chuyên gia đánh giá an toàn bởi nguồn gốc tự nhiên, thích hợp với nhiều độ tuổi và phù hợp với sử dụng lâu dài.Như vậy, bên cạnh dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, điều độ thì sử dụng sản phẩm Kyoman là những giải pháp giúp cải thiện tình trạng mỡ máu cao cho người bệnh.

Đặt mua Kyoman

- Giá bán: 320.000đ/hộp

- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên

ĐẶT MUA THEO LIỆU TRÌNH

Thông báo

x
Mua hàng