“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” từ ngàn xưa đã trở thành những đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên đán của người dân Việt Nam. Nhưng sau mỗi dịp tết qua đi, người mắc mỡ máu lại đau đầu với câu hỏi làm sao để kiểm soát mỡ máu tăng không kiểm soát bởi những món bánh chưng, giò chả triền miên dịp Tết?
Vào dịp tết, với những người có nguy cơ hoặc đã mắc bệnh mỡ máu cao không thể duy trì chế độ kiêng khem như ngày thường. Thay vào đó là những món ăn giàu chất béo, đường, tinh bột như bánh chưng, giò chả, nem rán, bánh kẹo,… Các nghiên cứu cho thấy, bữa ăn có nhiều chất béo có thể dẫn đến rối loạn chức năng trong lòng động mạch từ 6-12h sau khi ăn.
Sự thay đổi có thể đến ngay sau từng bữa ăn nhưng thông thường chúng ta không cảm nhận được: các chỉ số mỡ máu tăng lên, LDL-cholesterol (mỡ máu xấu) len lỏi vào thành động mạch khiến cho các mảng xơ vữa dày lên, đặc biệt mảng xơ vữa rất hay gặp ở các động mạch nuôi dưỡng cơ quan trọng yếu như động mạch vành (nuôi tim) và động mạch não. Nếu quá trình này kéo dài, các mảng xơ vữa sẽ lớn dần lên và gây hẹp, tắc động mạch, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỡ máu cao là nguyên nhân dẫn đến 48% số đột quỵ và 56% số ca thiếu máu cơ tim.
Bánh chưng và giò chả không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết
Ngoài ra, những thức uống có cồn như rượu bia cũng được người bệnh sử dụng nhiều trong dịp tết. Rượu bia kích thích gan sản xuất acid béo, khiến nồng độ triglycerid tăng cao. Khi có triglycerides trong máu tăng cao thường đi kèm tăng cholesterol toàn phần, bao gồm tăng LDL (loại xấu) và giảm HDL (tốt). Vì vậy người mỡ máu cao nên hạn chế uống không quá một ly rượu vang hoặc bia một ngày cho phụ nữ, và 2 ly đối với nam.
Bác Phan (54 tuổi, Hà Nội) chia sẻ “Tết nhất ăn uống mất kiểm soát quá! Rau củ ăn ít mà nhà tôi bữa nào cũng thịt mỡ, bánh chưng, các loại giò chả lại thêm món nem rán. Sau mấy ngày tết thấy người mệt mỏi, uể oải. Chắc là mấy anh mỡ máu lại tăng rồi! Ra tết lại tiếp tục chiến đấu để làm sao hạ được mỡ máu cũng mệt lắm”
Sau tết là khoảng thời gian người bệnh phải đối mặt với chỉ số Cholesterol xấu cao chóng mặt, thậm chí nhiều trường hợp đã phải nhập viện do tai biến. Theo ghi nhận của BV Bạch Mai những ngày tết, số bệnh nhân nhập viện do đột quỵ tăng 10 -15% so với ngày thường. Do đó những người mỡ máu cao cần có giải pháp chủ động kiểm soát mỡ máu trước, trong và sau tết bằng cách:
Ăn nhiều rau củ, đồ luộc, hấp thay vì các món nhiều chất béo từ động vật
Với người mắc rối loạn mỡ máu để tránh các biến chứng nguy hiểm thường phải sử dụng thuốc tây lâu dài. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Tây dài ngày lại gặp hệ lụy liên quan đến các tác dụng phụ không mong muốn như tăng men gan, tiêu cơ vân cấp, suy thận, tăng nguy cơ mắc tiểu đường… Chính vì thế, lựa chọn các thảo dược thiên nhiên an toàn hơn đang là giải pháp hữu hiệu cho các trường hợp rối loạn mỡ máu. Nhưng không phải tất cả các sản phẩm thảo dược là an toàn, nên chọn sản phẩm thảo dược có nghiên cứu về hiệu quả cũng như độ an toàn trên lâm sàng.
KYOMAN – Thảo dược toàn diện giúp kiểm soát mỡ máu, vững bền thành mạch đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả & độ an toàn trên lâm sàng.
Các sản phẩm thảo dược hay thuốc Tây khác chỉ tập trung vào giảm mỡ máu, còn KYOMAN là sản phẩm toàn diện không chỉ kiểm soát mỡ máu, mà còn tăng sức bền thành mạch máu, kiểm soát đường huyết để giảm tối đa các biến chứng do mỡ máu cao gây ra.
Tác dụng của KYOMAN là do kết hợp chiết xuất Bergamote- được chuyển giao từ tập đoàn H&AD được nghiên cứu và cấp bằng sáng chế tại Mỹ, và chiết xuất nần nghệ ứng dụng thành quả nghiên cứu hơn 40 năm của TS, Lương Y Nguyễn Hoàng (Nguyên GV bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược HN). Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy cả hai thành phần đều chứng minh hiệu quả và độ an toàn cao.
Chiết xuất Bergamote: Nghiên cứu trên 237 người bị tăng lipid máu, tăng cholesterol máu cho thấy sử dụng chiết xuất bergamote trong 30 ngày làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL, đặc biệt tăng HDL (cholesterol tốt) đồng thời giảm đáng kể lượng đường trong máu. Chiết xuất bergamote trong KYOMAN đã được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm chức năng Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận GRAS (Generally Recognized as Safe): là chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cho phép sử dụng trong thức ăn và thức uống.
Chiết xuất nần nghệ đã được thử nghiệm trên 500 bệnh nhân có rối loạn mỡ máu. Kết quả cho thấy: Hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần, trong quá trình sử dụng không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào.
Ngoài ra, KYOMAN còn được chứa 2 thảo dược hesperidin và rutin đặc biệt có khả năng giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở bệnh nhân rối loạn mỡ máu.
Có thể nói, KYOMAN là giải pháp thảo dược toàn diện đầu tiên cho các trường hợp rối loạn mỡ máu đặc biệt là dịp sau Tết nguyên đán để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.
Để được tư vấn về bệnh mỡ máu hoặc các thông tin về sản phẩm Kyoman, vui lòng gọi điện đến tổng đài
1800 1796 (miễn cước) để gặp các dược sĩ.
Để đặt sản phẩm online và được giao hàng tận nhà, vui lòng XEM TẠI ĐÂY!
- Giá bán: 320.000đ/hộp
- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên