Cuộc sống hiện đại với sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ và dịch vụ tiện ích, con người trở nên lười vận động và ăn uống thiếu khoa học hơn. Một trong những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe đó là sự gia tăng của bệnh mỡ máu. Đa số người mắc bệnh mỡ máu đều mắc sai lầm đó là ăn kiêng hoàn toàn chất béo. Vậy có thực sự ăn kiêng chất béo giúp hạ mỡ máu hiệu quả?
Thực tế, có nhiều người bệnh cho rằng khi đã mắc mỡ máu cao thì cần kiêng hoàn toàn chất béo. Nhưng theo khoa học, khi thiếu mỡ, cơ thể sẽ kích ứng lệnh báo động để lá gan tổng hợp chất béo. Để làm tròn phận sự của mình, gan sẽ “hăng hái” tổng hợp loại mỡ nào giữ được lâu nhất và cung cấp năng lượng nhiều nhất để gia chủ được nhờ.
Oái ăm thay, đó chính là Triglyceride (mỡ xấu). Loại mỡ này khi được phân hủy cung cấp nhiều năng lượng nhưng trên thực tế nó lại rất khó phân hủy. Khi được tổng hợp, triglycerida “chạy” vào trong máu, bám vào mạch máu, chen vào tế bào mỡ và rồi nó cũng không chịu “nhả ra”.
Không phải chất béo nào cũng như nhau, do đó việc đổ tội cho chất béo một cách oan uổng là hoàn toàn sai lầm. Bạn không cần kiêng chất béo, mà cần hiểu được loại chất béo nào “lành mạnh, tốt cho sức khỏe” và loại chất béo nào “xấu, cần hạn chế hoặc loại bỏ”.
Hiệp hội Tim mạch Hòa Kỳ chia chất béo thành 3 loại:
Có hai loại chất béo thuộc nhóm này: omega-3 và omega-6, cả hai loại đều có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL, giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch và tử vong do mỡ máu cao. Tuy nhiên cơ thể không tự tổng hợp được 2 loại chất béo này mà bạn cần phải bổ sung từ các nguồn tự nhiên như:
Chất béo bão hòa thường có mặt trong các thực phẩm nguồn gốc động vật như: thịt đỏ, bơ, sữa nguyên chất, phô mai, bánh kẹo, đồ ngọt và các loại đồ ăn chế biến sẵn. Chất bẽo bão hòa có khả năng gây tăng nồng độ cholesterol máu và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Do đó các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn quá 7% lượng calo mỗi ngày đến từ chất béo bão hòa.
Chất béo đồng phần trans được tạo thành bằng cách hydro hóa dầu thực vật, tạo ra các loại dầu hydro hóa và hydro hóa một phần. Chúng thường được sử dụng trong các thực phẩm công nghiệp với mục đích làm tăng tuổi thọ và thời gian bảo quá. Chất béo trans xuất hiện ở khắp mọi nơi: thức ăn nhanh, bánh nướng, bánh ngọt, bơ thực vật, khoai tây chiên, bánh mì,…
Chất béo này dẫn đến một loạt những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bao gồm: tăng nồng độ cholesterol xấu LDL trong máu, giảm nồng độ cholesterol tốt HDL, kích thích viêm nhiễm và làm hại đến tim.
Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn tuyệt đối tránh loại chất béo này. Chúng thường xuất hiện trên nhãn sản phẩm dưới tên gọi như trans fat hay hydrogenated. Ngay cả khi sản phẩm được gắn mác “no trans fat”, nó vẫn có thể chứa một hàm lượng nhỏ, đủ để các nhà sản xuất không cần liệt kê vào thành phần theo quy định. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng các thực phẩm từ tự nhiên, toàn phần, thay vì các loại thực phẩm công nghiệp được đóng gói sẵn.
Với người mắc rối loạn mỡ máu để tránh các biến chứng nguy hiểm thường phải sử dụng thuốc tây lâu dài. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Tây dài ngày lại gặp hệ lụy liên quan đến các tác dụng phụ không mong muốn như tăng men gan, tiêu cơ vân cấp, suy thận, tăng nguy cơ mắc tiểu đường… Chính vì thế, lựa chọn các thảo dược thiên nhiên an toàn hơn đang là giải pháp hữu hiệu cho các trường hợp rối loạn mỡ máu. Nhưng không phải tất cả các sản phẩm thảo dược là an toàn, nên chọn sản phẩm thảo dược có nghiên cứu về hiệu quả cũng như độ an toàn trên lâm sàng.
KYOMAN – Thảo dược toàn diện giúp kiểm soát mỡ máu, vững bền thành mạch đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả & độ an toàn trên lâm sàng.
Các sản phẩm thảo dược hay thuốc Tây khác chỉ tập trung vào giảm mỡ máu, còn KYOMAN là sản phẩm toàn diện không chỉ kiểm soát mỡ máu, mà còn tăng sức bền thành mạch máu, kiểm soát đường huyết để giảm tối đa các biến chứng do mỡ máu cao gây ra.
Tác dụng của KYOMAN là do kết hợp chiết xuất Bergamot- được chuyển giao từ tập đoàn H&AD được nghiên cứu và cấp bằng sáng chế tại Mỹ, và chiết xuất nần nghệ ứng dụng thành quả nghiên cứu hơn 40 năm của Tiến sĩ, Lương Y Nguyễn Hoàng (Nguyên giảng viên bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược Hà Nội). Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy cả hai thành phần đều chứng minh hiệu quả và độ an toàn cao.
Chiết xuất Bergamote: Nghiên cứu trên 237 người bị tăng lipid máu, tăng cholesterol máu cho thấy sử dụng chiết xuất bergamote trong 30 ngày làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL, đặc biệt tăng HDL (cholesterol tốt) đồng thời giảm đáng kể lượng đường trong máu. Chiết xuất bergamote trong KYOMAN đã được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm chức năng Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận GRAS (Generally Recognized as Safe): là chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cho phép sử dụng trong thức ăn và thức uống.
Chiết xuất nần nghệ đã được thử nghiệm trên 500 bệnh nhân có rối loạn mỡ máu. Kết quả cho thấy: Hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần, trong quá trình sử dụng không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào.
Ngoài ra, KYOMAN còn được chứa 2 thảo dược hesperidin và rutin đặc biệt có khả năng giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở bệnh nhân rối loạn mỡ máu.
Có thể nói, KYOMAN là giải pháp thảo dược toàn diện đầu tiên cho các trường hợp rối loạn mỡ máu, mắc hội chứng chuyển hóa để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.
Để được các Dược sĩ tư vấn về bệnh mỡ máu, vui lòng gọi điện đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước).
Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Kyoman, vui lòng XEM TẠI ĐÂY!
Để đặt sản phẩm online và được giao hàng tận nhà, vui lòng XEM TẠI ĐÂY!
- Giá bán: 320.000đ/hộp
- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên