Bạn bị rối loạn mỡ máu? Thành viên trong gia đình bạn đang bị máu nhiễm mỡ? Bạn đắn đo trước những thực phẩm hằng ngày? Cần phải lựa chọn những thực phẩm nào? Bị mỡ máu có nên ăn trứng? Tất cả những câu hỏi đó sẽ có trong bài viết dưới đây. Vì vậy đừng bỏ qua nhé.
Tại sao người bị mỡ máu nên kiêng trứng?
Rối loạn mỡ máu là tên gọi một số bệnh do xáo trộn các chất mỡ trong máu: hoặc quá nhiều hoặc quá ít các chất lipoprotein. Bệnh thường biểu hiện qua nồng độ tăng cholesterol, tăng loại lipoprotein “xấu” (LDL), tăng loại triglyceride hoặc thiếu loại lipoprotein “tốt” (HDL). Vì vậy loại bỏ căn bệnh này chính là giảm lipoprotein xấu, triglyceride và tăng HDL-lipoprotein loại tốt.
Tôm, trứng được coi là những thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi nhà, nhất là người Việt-một đất nước lấy nông nghiệp là chính. Xét về mặt dinh dưỡng, trứng rất giàu cholesterol (khoảng 141-234 mg/quả). Theo PGS.TS Lê Bạch Mai thì trứng có giá trị dinh dưỡng cao với đầy đủ các chất đạm (protein), mỡ (lipid), đường bột (glucid), vitamin và chất khoáng. Các chất này ở một tỷ lệ cân đối, thích hợp cho sự phát triển của cơ thể. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, chứa khoảng 54% nước, 29,5% lipid, 13,6% protid, 1% glucid, và 1% chất khoáng.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết, người bị bệnh mỡ máu không nhất thiết phải kiêng ăn tôm trứng hoàn toàn, chỉ cần hạn chế và lưu ý những điều sau đây:
Tôm, cũng giống như trứng, các loại hải sản, vv… có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng mỡ máu nếu ăn quá nhiều. Từ những năm 1970, trong nhiều chế độ ăn cho người mỡ máu cao khuyến cáo nên hạn chế tiêu thụ trứng, người khỏe mạnh chỉ nên ăn 2-4 quả/tuần
Mỡ máu có nên ăn tôm? Câu trả lời là cũng giống như trứng, tôm cũng giàu chất chất béo bão hòa , không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn nhưng đảm bảo sao cho lượng tiêu thụ không quá 10% trong tổng số lượng Calo hàng ngày (ví dụ, nếu tiêu thụ khoảng 2000 Calo, thì lượng chất béo bão hòa chiếm khoảng 22g là hợp lý). Đồng thời, không nên ăn những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa.
Nên ăn theo phương pháp luộc, hấp và tránh tôm chiên, xào, chứa dầu mỡ để giảm cholesterol không tốt. Nếu không thì nên thay thế bằng dầu thực vật để hạn chế tới mức có thể nhất
Thực phẩm tốt cho người bị mỡ máu Kyoman
Khi bị mỡ máu ăn tôm và trứng, …không được vượt quá giới hạn từ 2-4 quả/tuần, vậy thì người bị mỡ máu nên kiêng gì và ăn gì? Đó là những thực phẩm nhiều cholesterol và chất béo bão hòa lựa chọn những thực phẩm nào vào trong bữa ăn hằng ngày? Các loại thực phẩm nên ăn có thể kể đến là rau xanh, củ quả, cá vì cá chứa acid béo Omega-3, omega 6 có tác dụng bảo vệ tim mạch. Và đừng quên bổ sung thực phẩm chức năng từ tự nhiên.
Kyoman- sản phẩm thảo dược từ 100% tự nhiên đã được chứng nhận lâm sàng là hiệu quả với người mỡ máu với chiết xuất chính là củ nần nghệ và chiết xuất Bergamote.
Chiết xuất Nần nghệ trong Kyoman là một trong những thảo dược từ tự nhiên và là khắc tinh của mỡ máu. So với bị mỡ máu có nên ăn trứng không thì việc sử dụng Kyoman đối với những bệnh nhân có bệnh mỡ máu đã được Tiến sĩ Nguyễn Hoàng-nguyên giảng viên trường đại học dược Hà Nội tiến hành các công trình khảo sát và được chứng minh từ đầu những năm 1970 và tiếp sau đó. Các công trình khoa học này đã cho thấy
Loại thảo dược thường được tìm thấy ở những vùng núi phía cao như Sơn La, Mộc Châu này vừa có tác dụng ổn định mỡ máu một cách an toàn đồng thời cải thiện đường huyết mà các thảo dược hạ mỡ máu khác không có được, nên hoàn toàn phù hợp với những người bị máu nhiễm mỡ.
Với hàm lượng dược chất saponin cao vượt trội khi vào cơ thể saponin làm sạch mạch máu và các cơ quan khác nhau, ngăn chặn sự tái hấp thu cholesterol vào máu bằng cách ràng buộc với cholesterol trong đường ruột và trong muối mật, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch nhờ hạn chế gắn kết tiểu cầu.
Thành phần thứ hai vô cùng quan trọng trong Kyoman chính là chiết xuất Bergamonte chứa hơn 38% flavonoid hoạt tính được xem là một trong những khắc tinh của gan nhiễm mỡ. Hiệu quả của thảo dược này đã được chứng minh rõ rệt và đã được cấp bằng sáng chế Mỹ và quản lý thuốc và thực phẩm chức năng Hoa Kỳ-FDA cấp chứng nhận GRAS-Generally Recognized as Safe.
Nghiên cứu thực hiện trên 237 người bị tăng mỡ máu được sử dụng chiết xuất Bergamot polyphenolic (BPF) 500 mg hoặc 1000 mg. Cả hai nhóm dùng BPF đều có kết quả giảm đáng kể cholesterol toàn phần, cholesterol LDL (“xấu”), chất béo trung tính, đường huyết và cải thiện chỉ số cholesterol HDL – 1 loại cholesterol có lợi, giúp thu gom các gốc mỡ máu xấu để đào thải.
Cho đến nay, Bergamot được đánh giá là một trong số hiếm những thảo dược được nghiên cứu một cách bài bản, không chỉ ở quy mô phòng thí nghiệm mà còn nghiên cứu lâm sàng trên cả người (clinical study).
Vô cùng tiện lợi khi sử dụng bởi tất cả thảo dược chỉ gói gọn trong một viên nang
Đặc biệt KYOMAN còn được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO của Công ty Dược Trung Ương Mediplantex Kyoman được kiểm nghiệm là không gây kích ứng với mọi đối tượng trẻ em, người già và kể cả phụ nữ mang thai nên có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài
Ngoài ra 2 thảo dược hesperidin và rutin trong kyoman đặc biệt có khả năng giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người bệnh rối loạn mỡ máu.
Với những thông tin về bị mỡ máu có nên ăn trứng trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp trong bữa ăn, nhất là những người bị máu nhiễm mỡ, đồng thời đừng quên bổ sung thực phẩm chức năng Kyoman-một sản phẩm rất thiết thực cho những người mỡ máu. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới tổng đài 18001796 (cước phí 0đ) hoặc hotline 094.380.6556 để được các dược sĩ, bác sĩ tư vấn miễn phí.
if (function_exists('register_sidebar') && dynamic_sidebar('area-single-box'));
?>