Triglyceride là một loại chất béo chiếm 95% chất béo hằng ngày chúng ta tiêu thụ trong chế độ ăn uống, đây cũng là thành phần chủ yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật.
<150 mg/dL hoặc <1,7 mmol/L: Bình thường
Từ 150-199 mg/dL hoặc 1,7-2,2 mmol/L: Tăng giới hạn
Từ 200-499 mg/dL hoặc 2,2-5,6 mmol/L: Tăng, nguy cơ cao
≥500 mg/dL hoặc 5,6 mmol/L: Tăng, nguy cơ rất cao
Triglyceride là một dạng chất béo trong máu nên khi Triglyceride tăng đều không tốt cho cơ thể. Chỉ số này tăng đồng nghĩa với bệnh mỡ máu cao, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn đến tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…
Điều trị tăng Triglyceride tức là làm hạ tỷ lệ Triglyceride bằng cách thay đổi từ những chế độ dinh dưỡng thường ngày đến thói quen sinh hoạt.
Người có chỉ số Triglyceride cao cần hạn chế những thực phẩm có chất béo như mỡ, nội tạng động vật, đồ ăn chiên rán… thay vào đó là những món ăn chứa nhiều chất xơ từ rau củ quả, các loại đỗ đậu…
Song hành cùng dinh dưỡng khoa học là một lối sống khỏe mạnh, không hút hút lá và sử dụng các chất kích thích như rượu bia… Tăng cường vận động mỗi ngày như đi bộ, đạp xe…
Ngoài ra, trong một số trường hợp chỉ số Triglyceride tăng trong thời gian dài, để kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu tốt hơn, bác sĩ có thể chỉ định đơn độc hoặc phối hợp các loại thuốc hạ mỡ máu trong phác đồ điều trị của người bệnh.
Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng tăng Triglyceride máu. Điều “cấm kị” trong những món ăn là quá nhiều chất béo. Lượng chất béo chỉ nên chiếm từ 15-20% tổng năng lượng hấp thu hằng ngày. Do đó, người bệnh chỉ nên ăn những loại thịt nạc, thịt gà bỏ da… tránh ăn mỡ, nội tạng động vật.
Thường xuyên bổ sung chất xơ giúp chuyển hóa chất béo từ rau xanh, củ quả, các loại đỗ, đậu.
Thay vì ăn thịt thì người bệnh nên ăn nhiều cá chứa omega-3 giúp giảm mỡ máu hiệu quả như cá hồi, cá thu…
Đặc biệt cần kiêng hoàn toàn chất kích thích như rượu bia, không hút thuốc lá.
Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại dược liệu có tác dụng tốt trong hỗ trợ kiểm soát mỡ máu như chiết xuất Bergamonte từ Bergamot – một loại cây họ cam quýt có tác dụng kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết ở mức bình thường, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Hay cao nần nghệ đã được Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng phát hiện vào đầu những năm 1970 có tác dụng hạ mỡ dư thừa trong máu, giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim.
Nhận thấy giá trị của những loại dược liệu quý cần được ứng dụng vào thực tế để hỗ trợ kiểm soát mỡ máu, vững thành mạch cho người mỡ máu cao, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã kết hợp thành công 2 loại dược liệu trên trong sản phẩm TPBVSK KYOMAN.
Với thành phần gồm 4 loại dược liệu trong đó có 2 loại dược liệu quý là chiết xuất Bergamonte – Nguyên liệu được chuyển giao từ HP Ingredient và chiết xuất Nần nghệ chuyển hóa, sản phẩm giúp người bệnh ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, mỡ máu, giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. Thêm nữa, nguồn gốc tự nhiên phù hợp để người bệnh sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ của thành phần.
Bên cạnh đó, Kyoman còn được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ theo dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO mang đến cho người bệnh những viên nang chứa thành phần thảo dược chất lượng và an toàn nhất.
Bạn có thể mua KYOMAN theo 2 cách:
- Giá bán: 320.000đ/hộp
- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên