Kiểm soát mỡ máu
Vững bền thành mạch
Tư vấn (miễn cước) 1800 1796

3 nhóm người dễ mắc chứng xơ vữa mạch máu não cần đặc biệt chú ý

Những người bị huyết áp cao, mỡ máu và tiểu đường dễ gặp các biến chứng về xơ vữa động mạch, tim mạch… gây đột quỵ nếu không được điều trị kịp thời. 

Xơ vữa động mạch là tình trạng mạch máu bị xơ cứng, kém đàn hồi. Khi các thành phần mỡ máu như cholesterol, LDL bị rối loạn sẽ lắng đọng trên thành mạch và thúc đẩy hình thành mảng xơ vữa.

Những mảng xơ vữa này làm lòng mạch dần hẹp lại, ngăn cản dòng máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể, từ đó, gây ra nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận biết xơ vữa động mạch

  1. Huyết áp cao

Khi tim đập, nó đẩy máu qua các động mạch trong toàn bộ cơ thể. Huyết áp tăng cao đồng nghĩa với việc mỗi nhịp tim, động mạch khắp cơ thể sẽ căng lên và kéo dài hơn so với khi bình thường.

Sự kéo căng này có thể làm tổn thương các tế bào nội mạc, dẫn đến tình trạng cholesterol và các tế bào “xấu” sẽ tích tụ lại trong thành động mạch, hình thành mảng bám xơ vữa động mạch.

3 nhóm người dễ mắc chứng xơ vữa mạch máu não cần đặc biệt chú ý

Các chuyên gia khuyến cáo, đối với những người cao huyết áp nên kiểm tra mạch máu toàn thân theo định kỳ, trong đó có mạch máu não.

  1. Người mỡ máu cao

Mỡ trong máu cao trong thời gian dài sẽ gây xơ vữa động mạch. Lượng cholesterol xấu càng cao, mảng xơ vữa càng phát triển, làm hạn chế lưu thông máu, thậm chí tạo điều kiện cho việc hình thành cục máu đông hoặc các mảng xơ vữa bong ra gây tắc mạch.

Nếu người bệnh không được phát hiện và chữa trị dễ bị nhồi máu cơ tim hoặc tắc mạch não gây đột quỵ.

  1. Người mắc bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường thường gặp các bệnh về mạch máu, biểu hiện trực tiếp là xơ vữa động mạch.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bệnh nhân bị tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao 2-3 lần so với người bình thường. Số người tử vong do bệnh mạch vành do mắc tiểu đường cũng cao hơn người bình thường 2 lần.

Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh nên kiêng ăn hoặc dùng với một lượng rất nhỏ để giảm nguy cơ xơ vữa mạch mãu não:

– Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo như thịt mỡ, mỡ động vật, các món chiên xào nhiều dầu ăn, nội tạng động vật, sữa đặc có đường (chỉ nên uống sữa đã tách bơ)…

– Muối: Khi muối vào trong cơ thể sẽ hấp thụ nước trong máu gây ra tình trạng huyết áp tăng. Do đó, khi chế biến đồ ăn cho người bệnh nên hạn chế sử dụng muối, chỉ dùng với một lượng rất nhỏ.

– Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê… gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị sau tai biến mạch máu não, làm tỷ lệ bệnh tái phát cao hơn rất nhiều.

Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại dược liệu có tác dụng tốt như chiết xuất Bergamonte từ Bergamot – một loại cây họ cam quýt có tác dụng kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết ở mức bình thường, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Hay cao nần nghệ đã được Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng phát hiện vào đầu những năm 1970 có tác dụng hạ mỡ dư thừa trong máu, giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim.

Nhận thấy giá trị của những loại dược liệu quý cần được ứng dụng vào thực tế để hỗ trợ kiểm soát mỡ máu, vững thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã kết hợp thành công 2 loại dược liệu trên trong sản phẩm TPBVSK Kyoman.

Với thành phần gồm 4 loại dược liệu trong đó có 2 loại dược liệu quý là chiết xuất Bergamonte – Nguyên liệu được chuyển giao từ HP Ingredient và chiết xuất Nần nghệ chuyển hóa, sản phẩm giúp người bệnh ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, mỡ máu, giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. Thêm nữa, nguồn gốc tự nhiên phù hợp để người bệnh sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ của thành phần.

Bên cạnh đó, người bệnh cần tập luyện thể dục thường xuyên. Duy trì việc thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần mỗi năm để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, điều trị cũng như ngăn chặn những nguy cơ gây xơ vữa mạch máu não.

 

Mua hàng