Kiểm soát mỡ máu
Vững bền thành mạch
Tư vấn (miễn cước) 1800 1796

Uống quá nhiều rượu bia, đàn ông Việt dễ đột tử bậc nhất thế giới.

Uống rượu, bia là 1 trong 10 nguyên nhân gây nguy cơ tử vong hàng đầu, vậy nhưng, số lượng tiêu thụ rượu bia của đàn ông Việt lại khiến cả thế giới giật mình: 3 tỷ lít bia, gần 68 triệu lít rượu mỗi năm.

Những con số thống kê gần đây khiến không ít người phải giật mình vì tỷ lệ tiêu thụ rượu bia xếp vào hàng bậc nhất thế giới của đàn ông Việt. Mặc dù là nước có thu nhập đứng thứ 8 trong khu vực Đông Nam Á, nhưng Việt Nam lại vượt mặt các quốc gia về lượng tiêu thu bia rượu mỗi năm.

Theo điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rượu, bia là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Mỗi năm, toàn thế giới có khoảng 2,5 triệu ca tử vong do lạm dụng bia rượu, chiếm 3,8% các vụ tử vong trên toàn cầu. Hầu hết những người tử vong do lạm dụng bia rượu đều đang ở độ tuổi lao động.

Tại Việt Nam, chỉ tính riêng tai nạn giao thông do bia rượu đã cướp đi sinh mạng 25 người mỗi ngày, chưa kể đến những biến chứng khủng khiếp khác do tác hại bia rượu như các bệnh về gan, tụy, dạ dày, ngộ độc… Biến chứng của những căn bệnh này cũng gây tỷ lệ tử vong cao.

Dưới đây là những biến chứng của căn bệnh này:

Gan nhiễm mỡ

Cuộc sống hiện đại với những bữa ăn thừa chất đường, chất béo, đặc biệt là mỡ động vật khiến mỡ máu tăng cao. Những người dùng nhiều bia rượu, chất hóa học trong rượu bia làm hạn chế sự chuyển hóa, phân giải mỡ của gan, giảm khả năng tổng hợp lipoprotein – thành phần vận chuyển mỡ trong máu, đồng thời ảnh hưởng đến sự bài tiết của mỡ, gây ra hiện tượng lắng đọng và thoái hóa mỡ tại gan hay còn gọi là gan nhiễm mỡ.

Chính vì thế, những căn bệnh đầu tiên khiến 90% số người dùng bia rượu mắc phải đó chính là gan nhiễm mỡ, viêm gan; lâu dần có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan, rất nhanh cướp đi hàng triệu sinh mạng.

Chỉ thống kê riêng tại bệnh viện Bạch Mai, số bệnh nhân mắc xơ gan có nguyên nhân do rượu, bia đứng thứ 2, chỉ sau xơ gan do virus viêm gan B. Một điều cực kỳ nguy hiểm là tỷ lệ xơ gan chuyển thành ung thư gan được xác nhận trên 77 – 85% trong tổng số các trường hợp.

Như vậy, gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến thường thấy ở những người sử dụng nhiều rượu bia, nhưng rất nhiều người coi thường căn bệnh này vì trong giai đoạn đầu, bệnh chưa có những biểu hiện rõ rệt. Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do ung thư gan liên quan đến đồ uống có cồn ở nam giới từ 50-69 tuổi gần 10%, cao gấp hơn 3 lần trung bình toàn cầu.

Những người sử dụng nhiều rượu bia có thể kiểm soát tình trạng mỡ máu tăng cao bằng cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như TPBVSK Kyoman. Trong thành phần Kyoman gồm có:

Chiết xuất Bergamot – Bergamonte – Nguyên liệu được chuyển giao từ HP Ingredient. Giúp kiểm soát mỡ máu & duy trì đường huyết ổn định.

Chiết xuất Nần nghệ: Ứng dụng thành quả nghiên cứu hơn 40 năm của TS, Lương y Nguyễn Hoàng (Nguyên giảng viên bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược Hà Nội) tác dụng của loại dược liệu này là hạ mỡ dư thừa trong máu, giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim, chống viêm khớp (hiệu quả cao với viêm khớp dạng thấp).

Ngoài ra còn có Rutin và Hesperidin cùng phụ liệu vừa đủ trong 1 viên nang giúp người bệnh sử dụng dễ dàng với tỉ lệ dược liệu đã được nghiên cứu phù hợp.

Song song sử dụng sản phẩm hỗ trợ, người bệnh nên hạn chế tối đa những yếu tố tăng khả năng mắc bệnh như thuốc lá, uống nhiều rượu bia, stress…Bên cạnh đó, thiết lập cho mình chế độ ăn hợp lý, giữ cân nặng ở mức độ thích hợp và tập thể dục đều đặn để kiểm soát mỡ trong máu.

Viêm tụy cấp

Nếu trước đây viêm tụy chủ yếu do sỏi mật, giun chui ống mật thì nay viêm tụy cấp do rượu chiếm tới 70% – 80% số ca mắc bệnh

Bệnh nhân mắc viêm tụy cấp phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao nếu biến chứng của bệnh đã nặng nề. Theo ghi nhận, trước đây, bệnh nhân tử vong do viêm tụy lên tới 50%, nay dù có tiến bộ trong điều trị với máy móc, thiết bị hiện đại nhưng số tử vong vẫn chiếm 10%-15%. Chưa kể tới việc điều trị bệnh vô cùng tốn kém.

Do biểu hiện của bệnh gần giống với đau dạ dày, tá tràng, ngộ độc thức ăn, viêm ruột thừa… khiến nhiều người chủ quan, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bệnh này nếu không điều trị kịp thời có thể gây áp xe tụy, nhiễm trùng, nang giả tuy, nặng có thể dẫn tới trụy tim mạch, suy giảm hô hấp, suy giảm chức năng thận, … tỉ lệ tử vong rất cao.

Ngộ độc rượu

Tử vong do ngộ độc rượu ở nước ta đã đến mức báo động. Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm, từ năm 2007 -2015 có 285 người ngộ độc rượu và 87 người tử vong. Trong đó, ngộ độc do rượu trắng (rượu tự nấu) có hàm lượng methanol cao khiến 30 người tử vong.

Đối với những bệnh nhân may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần thì những độc tố sinh ra khi uống rượu tự nấu cũng có thể gây thủng, xuất huyết dạ dày hoặc nếu hàm lượng methanol quá cao sẽ dẫn đến tử vong ngay lập tức.

Đây chỉ là 3 trong số hàng chục căn bệnh nguy hiểm mà nguyên nhân chính đều xuất phát từ thói quen uống bia rượu của đàn ông Việt. Có thể thấy, văn hóa bia rượu, ăn uống quá đà và lười vận động đang rình rập cướp đi sự sống của hàng triệu người mỗi năm.

Đặt mua Kyoman

- Giá bán: 320.000đ/hộp

- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên

ĐẶT MUA THEO LIỆU TRÌNH

Thông báo

x
Mua hàng