Kiểm soát mỡ máu
Vững bền thành mạch
Tư vấn (miễn cước) 1800 1796

Thuốc điều trị mỡ máu Rosuvastatin 10mg, 20mg : Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Rosuvastatin  (biệt dược crestor) là một trong số những loại thuốc giảm mỡ máu trong cơ thể con người và đặc biệt thuốc Rosuvastatin là loại thuốc trị tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp ( loại IIB ). Vậy Rosuvastatin có thật sự là thuốc điều trị mỡ máu hiệu quả?

Công dụng của thuốc Rosuvastatin 10mg, 20mg

Rosuvastatin được dùng để làm giảm LDL-cholesterol, apolipoprotein B, triglycerid và làm tăng HDL-cholesterol trong những trường hợp tăng lipid máu, bao gồm tăng cholesterol máu nguyên phát (loại IIa), rối loạn lipid  hỗn hợp (loại IIb) và tăng triglycerid máu (loại IV).

Rosuvastatin cũng dùng được cho những bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử.

Phòng ngừa các biến cố bệnh trên tim mạch ở những người có nguy cơ cao cụ thể là bệnh nhân có vấn đề về mỡ máu 

Thuốc Rosuvastatin 10mg
Thuốc Rosuvastatin 10mg

Các thành phần mỡ máu

LDL ( Cholesterol xấu )

Đây là thành phần mỡ máu được coi là “xấu” . Khi lượng LDL tăng nhiều trong máu sẽ dẫn đến sự lắng đọng ở thành mạch (đặc biệt ở tim và ở não) gây nên mảng xơ vữa. Các mảng xơ vữa này dần dần sẽ gây hẹp hoặc tắc mạch máu, có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. LDL tăng có thể liên quan đến yếu tố gia đình, chế độ ăn, các thói quen có hại như hút thuốc lá, lười vận động hoặc liên quan đến các bệnh khác như tăng huyết áp, đái tháo đường…

HDL ( Cholesterol tốt )

Loại này chiếm khoảng 1/4 – 1/3 tổng số cholesterol trong máu. HDL vận chuyển cholesterol từ máu trở về gan và vận chuyển cholesterol ra khỏi mảng xơ vữa thành mạch máu nên làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch cũng như các biến cố tim mạch trầm trọng khác. Các nguyên nhân làm tăng LDL cũng là nguy cơ dẫn đến làm giảm HDL.

Triglycerid

Đây cũng là một dạng mỡ trong cơ thể, những người có triglycerid tăng cao thường đi kèm tăng cholesterol toàn phần, bao gồm tăng LDL và giảm HDL. Tăng triglycerid có liên quan đến các vấn đề về tim mạch.

Lp(a) Cholesterol

Lp(a) là một biến thể của loại mỡ máu LDL cholesterol. Việc tăng Lp(a) trong máu làm gia tăng nguy cơ hình thành mảng xơ vữa động mạch. Có lẽ nó ảnh hưởng thông qua việc tương tác tới một số chất khác trong quá trình hình thành vữa xơ động mạch.

Các thành phần mỡ máu

Cách sử dụng và liều dùng thuốc rosuvastatin 10mg, 20mg

Cách sử dụng

Bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn kiêng chuẩn ít cholesterol trước khi dùng rosuvastatin và nên tiếp tục chế độ ăn này trong suốt thời gian dùng thuốc.

Rosuvastatin có thể dùng với liều đơn bất cứ lúc nào trong ngày, có hoặc không kèm thức ăn.

Cách sử dụng thuốc rosuvastatin

Liều lượng:

Đối với người lớn : Liều khởi đầu khuyên dùng là 5 mg hoặc 10 mg x 1 lần/ngày, tăng liều mỗi 4 tuần, nếu cần thiết, đến liều 20 mg x 1 lần/ngày. Việc lựa chọn liều khởi đầu nên lưu ý đến mức cholesterol của từng bệnh nhân, nguy cơ tim mạch sau này cũng như khả năng xảy ra các tác dụng không mong muốn. Vì tần suất tác dụng không mong muốn tăng khi dùng liều 40 mg so với các liều thấp hơn, việc chuẩn liều cuối cùng đến liều tối đa 40 mg chỉ nên được xem xét cho các bệnh nhân tăng cholesterol máu nặng có nguy cơ về bệnh tim mạch cao (đặc biệt là các bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình) mà không đạt được mục tiêu điều trị ở liều 20 mg và các bệnh nhân này cần phải được theo dõi thường xuyên. Cần có sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa khi bắt đầu dùng liều 40mg. 

Liều lượng sử dụng đối với người lớn

Đối với trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả ở trẻ em chưa được thiết lập. Kinh nghiệm về việc dùng thuốc ở trẻ em chỉ giới hạn ở một số trẻ em (8 tuổi hoặc hơn) bị tăng cholesterol máu có tính gia đình kiểu đồng hợp tử. Do đó, không nên dùng rosuvastatin cho trẻ em.

Không nên sử dụng thuốc đối với trẻ em

Đối với người cao tuổi: Liều khởi đầu 5 mg được dùng cho bệnh nhân > 70 tuổi. Không cần điều chỉnh liều ở các bệnh nhân này.

Sử dụng liều 5mg đối với người cao tuổi

Đối với bệnh nhân suy thận : Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận từ nhẹ đến vừa. Bệnh nhân suy thận mức độ vừa phải (độ thanh thải creatinin < 60 ml/phút) được khuyên dùng liều khởi đầu 5 mg nhưng chống chỉ định ở liều 40 mg. Chống chỉ định dùng rosuvastatin cho bệnh nhân suy thận nặng.

Chống chỉ định dùng thuốc Rosuvastatin với bệnh suy thận nặng
Chống chỉ định dùng thuốc Rosuvastatin với bệnh suy thận nặng

Tác dụng phụ thuốc rosuvastatin 10mg, 20mg

Các tác dụng phụ gây ra bởi thuốc thường không nghiêm trọng và có khả năng hồi phục nhanh.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc có thể xảy ra nhức đầu, chóng mặt, táo bón, buồn nôn, đau bụng, suy nhược. Một số trường hợp gây ngứa, phát ban, mề đay. Hiếm gặp các trường hợp gây quá mẫn kể cả phù mạch, bệnh cơ, tiêu cơ vân, đau khớp, tăng men gan. Ngoài ra rất hiếm gặp vàng da, viêm gan, bệnh đa dây thần kinh.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc như đau đầu,chóng mặt,buồn nôn…

Nếu bạn đang quá lo lắng vì những tác dụng phụ không mong muốn của Rosuvastatin hay các loại thuốc Tây điều trị máu nhiễm mỡ. Thì một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên là lựa chọn mới cho bạn.

Kyoman – giải pháp điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ.

Kyoman với thành phần thiên nhiên được chiết xuất từ hai loại thảo dược quý là Nần nghệ và Cam Bergamote. Sự kết hợp hoàn hảo của hai dược liệu quý này đã mang lại hiệu quả trị máu nhiễm mỡ tuyệt vời.

Kyoman – Sản phẩm giảm mỡ máu hiệu quả

Khi lựa chọn Rosuvastatin hay loại thuốc điều trị máu nhiễm mỡ. Bạn hãy nghe lời khuyên từ bác sĩ và tìm hiểu thật kỹ sản phẩm đó trước khi dùng để mang lại hiệu quả cao và tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Điểm bán – call -shipping
call zalo – facebook
call Zalo
call Facebook

Đặt mua Kyoman

- Giá bán: 320.000đ/hộp

- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên

ĐẶT MUA THEO LIỆU TRÌNH

Thông báo

x
Mua hàng
>