Kiểm soát mỡ máu
Vững bền thành mạch
Tư vấn (miễn cước) 1800 1796

Chiết xuất Bergamote – Thảo dược hạ mỡ máu được cấp bằng sáng chế Mỹ đã có mặt trong Kyoman

Chiết xuất Bergamote từ Cam Bergamot có nguồn gốc từ vùng ven biển miền Nam nước Ý đang trở thành một xu hướng mới trong sử dụng thảo dược hỗ trợ bệnh mỡ máu cao. Nguyên liệu này đã được nghiên cứu và cấp bằng sáng chế tại Mỹ không chỉ kiểm soát mỡ máu mà còn có tác dụng làm ổn định đường huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Hành trình khám phá thảo dược truyền thống miền Nam nước Ý

Vùng ven biển Calabria ở miền Nam nước Ý có một loại cây họ cam quýt có tên là Bergamot (Citrus Bergamia Risso) rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết và đất đai. Từ lâu, người dân vùng này đã công nhận nước ép của cam Bergamot như một phương thuốc để duy trì mức cholesterol tối ưu và sức khỏe tim mạch.

Việc sử dụng loại thảo dược này đã bị lãng quên trong nhiều thập kỷ. Song đến nay, khi tỷ lệ người mắc mỡ máu ngày càng tăng và trẻ hóa thì các nhà khoa học lại đang khám phá lại loại dược liệu quý này. Khi so sánh với các thảo dược hạ mỡ máu khác, các nhà khoa học đã thu được kết quả đáng ngạc nhiên: 

Chú thích:

 1. BPF (Bergamot Polyphenolic Fraction): Chiết xuất polyphenolic trong Bergamot
 2. Polisanol: là một chất có trong phấn mía
 3. Citrus PMF: polymethoxilated flavones trong lá và vỏ chanh
 4. Tocotrienol: một chất dinh dưỡng thiết yếu có trong dầu cọ, dầu hạt gạo
 5. Phytosterols:  là hoạt chất thuộc nhóm Sterol nguồn gốc thực vật

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chiết xuất bergamot không chỉ làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, triglycerid, cải thiện chỉ số HDL-cholesterol vượt trội hơn so với các thảo dược khác, mà còn giúp ổn định đường huyết. Tiểu đường là một biến chứng thường gặp ở bệnh nhân mỡ máu cao, người bệnh thường phải sử dụng thêm thuốc hạ đường huyết sau với nhiều nguy cơ tác dụng phụ như tụt đường huyết. Chiết xuất Bergamote giải quyết được vấn đề này: vừa giúp hạ mỡ máu, vừa ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường ở bệnh nhân.

Theo các nhà khoa học, nước ép và chiết xuất của cam Bergamot có chứa những thành phần có lợi trong các mô động vật bị xơ vữa động mạch, có khả năng mạnh mẽ để ngăn chặn LDL-cholesterol khỏi quá trình oxy hóa và ức chế men khử HMG-CoA.

Tuy nhiên, so với chiết xuất bergamot cơ bản, Bergamonte® được chuẩn hóa có chứa hơn 38% flavonoid hoạt tính sinh học được tìm thấy trong bergamot, bao gồm naringin, neohesperidin, neoeriocitrin, 1% melitidin và 2% brutieridin.

Những nghiên cứu về các hợp chất cô lập và sự kết hợp của chúng cho thấy Bergamote có thể giúp:

 •  Kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết ở mức bình thường.
 •  Ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
 •  Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Các công trình nghiên cứu chứng minh hiệu quả trên lâm sàng

Cho đến nay, Bergamot là một trong số ít những thảo dược được nghiên cứu một cách bài bản, không chỉ ở quy mô phòng thí nghiệm (in vitro), động vật (in vivo) mà còn trên người (clinical study). Không nhiều thảo dược có mức độ đầu tư nghiên cứu lớn như vậy bởi nó phải trải qua vô số bước thử nghiệm trước khi được đưa vào nghiên cứu trên người.

Tác dụng kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết

Tên nghiên cứu: Hypolipemic and hypoglycaemic activity of bergamot polyphenols: from animal models to human studies.

Tài liệu công bố: Fitoterapia 82 (Nov 2011) 309–316

Link nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21056640

Nghiên cứu thực hiện trên 237 người bị tăng lipid máu, tăng cholesterol máu hoặc hội chứng chuyển hóa dùng giả dược, chiết xuất Bergamot polyphenolic (BPF) 500 mg hoặc 1000 mg. Cả hai nhóm BPF đều có những cải thiện đáng kể về cholesterol toàn phần, cholesterol HDL (“tốt”), cholesterol LDL (“xấu”), chất béo trung tính và đường huyết.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “Uống BPF trong 30 ngày làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL (một tác dụng kèm theo tăng lượng cHDL), mức chất béo trung tính và giảm đáng kể lượng đường trong máu.”

Nghiên cứu đánh giá tác dụng của chiết xuất Bergamot (BPF) với người có hội chứng chuyển hóa & gan nhiễm mỡ

Tên nghiên cứu: The Effect of Bergamot-Derived Polyphenolic Fraction on LDL Small Dense Particles and Non Alcoholic Fatty Liver Disease in Patients with Metabolic Syndrome

Tài liệu công bố: Advances in Biological Chemistry, 2014, 4, 129-137

Link nghiên cứu: https://www.researchgate.net/publication/275990261_The_Effect_of_Bergamot-Derived_Polyphenolic_Fraction_on_LDL_Small_Dense_Particles_and_Non_Alcoholic_Fatty_Liver_Disease_in_Patients_with_Metabolic_Syndrome

Nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng giả dược này đã kiểm tra ảnh hưởng của chiết xuất bergamot polyphenolic (BPF) ở những người có hội chứng chuyển hóa và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Tổng cộng có 107 người dùng giả dược hoặc BPF (650 mg) hai lần mỗi ngày trong 120 ngày. Chỉ nhóm BPF mới giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói, cholesterol LDL (“xấu”), chất béo trung tính, tăng cholesterol HDL (“tốt”) và cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ (tăng cường chức năng gan, giảm tình trạng viêm gan (giảm TNF-α và CRP).

Chiết xuất Bergamote được FDA chứng nhận AN TOÀN

Mặc dù các thuốc hạ mỡ máu có tác dụng nhanh nhưng thường kèm theo nhiều tác dụng phụ như: mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, nặng hơn có thể dẫn đến đau cơ, tiêu cơ, tăng men gan, suy tế bào gan, giảm ham muốn. Do đó ngày càng nhiều bệnh nhân tìm đến các biện pháp thay thế an toàn hơn như sử dụng thảo dược. Tuy nhiên, không phải thảo dược nào cũng được chứng minh là an toàn.

Để chứng minh độ an toàn của một loại thảo dược, các nhà khoa học phải trải qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm khác nhau:

 1. Thử nghiệm trên tế bào/mô sống
 2. Thử nghiệm trên động vật
 3. Thử nghiệm trên người

Trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm, chiết xuất Bergamote đã chứng minh được độ an toàn, đặc biệt không gây tăng men gan, tiêu cơ vân, hiện các chế phẩm từ Bergamote đã được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và các nước châu Âu để hỗ trợ bệnh mỡ máu cao. Đặc biệt Bergamote đã được Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đạt tiêu chuẩn GRAS.

Vậy tiêu chuẩn GRAS là gì?

GRAS xác nhận an toàn do FDA – Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ công nhận. GRAS là viết tắt của chữ Generally Recognized As Safe. Chứng nhận GRAS là chứng nhận tuyệt đối an toàn; không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, được phép sử dụng trong thức ăn và thức uống. Theo quy định của FDA, quá trình này được xem xét, đánh giá độc lập của các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm và được tập huấn chuyên sâu để đánh giá sự an toàn của các thành phần trong sản phẩm.

Thảo dược đẩy lùi mỡ máu từ nước Ý đã có mặt tại Việt Nam

Dựa vào những bằng chứng kết quả nghiên cứu lâm sàng chiết xuất Bergamot, có thể khẳng định rằng Bergamote là một trong những dược liệu bổ sung hỗ trợ đẩy lùi mỡ máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Tại Việt Nam, TPBVSK Kyoman là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chứa chiết xuất cam Bergamot chuẩn hóa, được chuyển giao từ tập đoàn H&AD, Italia với tên thương mại là Bergamote. Bergamote đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ số hiệu US-20110223271.

KYOMAN được kết hợp thêm chiết xuất nần nghệ – ứng dụng thành quả nghiên cứu gần 50 năm của TS, Lương y Nguyễn Hoàng (Nguyên giảng viên bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược Hà Nội) cùng với hai thành phần hesperidin và rutin giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở bệnh nhân rối loạn mỡ máu.

Để được tư vấn về bệnh mỡ máu hoặc các thông tin về sản phẩm Kyoman, vui lòng gọi điện đến tổng đài 1800 1796 (miễn cước) để gặp các dược sĩ.

Để đặt sản phẩm online và được giao hàng tận nhà, vui lòng XEM TẠI ĐÂY!

REVIEW từ khách hàng sử dụng KYOMAN

Chia sẻ của Nghệ Sĩ BÌNH XUYÊN – Hà Nội: “Tôi dùng Kyoman này thấy rất an tâm! Nó giảm được các chứng khó chịu của cơ thể như mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, tê bì chân tay. Sau 3 tháng sử dụng, các chỉ mỡ máu đều cải thiện, tinh thần tôi cũng sảng khoái hẳn lên, ăn ngon, ngủ tốt. Kyoman – người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe của tôi.”

Chia sẻ của bác Phạm Hùng – 62 tuổi – Nam Định: “Độ 1 năm nay, lần nào đi khám cũng bảo mỡ máu cao. Lại còn bị kèm tiền tiểu đường. Dùng Kyoman đủ 3 tháng, cầm tờ xét nghiệm đợt vừa rồi, thực sự là nhẹ cả người. Không những chỉ số mỡ máu đã an toàn mà chỉ số đường huyết cũng giảm đi đáng kể. Kyoman hay thật đấy! Vừa hạ được mỡ máu mà đường huyết cũng xuống theo.”

Anh LÊ ĐĂNG SONG – Thanh Hà, Hải Dương: “Kết quả xét nghiệm mỡ máu của tôi đã được cải thiện, trong đó chỉ số Triglyceride và cholesterol toàn phần giảm đáng kể. Không những vậy, đường huyết trong máu cũng đã giảm và ổn định hơn.”

Đặt mua Kyoman

- Giá bán: 320.000đ/hộp

- Giao hàng tại nhà MIỄN PHÍ khi mua từ 2 hộp trở lên

ĐẶT MUA THEO LIỆU TRÌNH

Thông báo

x
Mua hàng