Kiểm soát mỡ máu
Vững bền thành mạch
Tư vấn (miễn cước) 1800 1796

Hội chứng chuyển hóa – Mối nguy hiểm tiềm tàng

Hội chứng chuyển hóa là cụm từ được nhắc đến nhiều lần trên các diễn đàn sức khỏe hiện nay. Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, chưa bao giờ HCCH (Hội chứng chuyển hóa) lại được quan tâm nhiều  như thời điểm hiện tại đến như vậy.

HCCH được quan tâm, phòng tránh do mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe, mối nguy hại gây ra do tàn phế cho bệnh nhân ngày càng cao, càng nặng. Đặc biệt chi phí điều trị bệnh, điều trị biến cố do nó gây ra đang là gánh nặng cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Hội chứng chuyển hóa là gì?

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các yếu tố nguy cơ tập hợp lại trên cùng một người bệnh, bao gồm:

+ Tình trạng béo bụng.

+ Rối loạn lipid máu.

+ Tăng huyết áp

+ Rối loạn dung nạp glucose

+ Tình trạng tiền đông máu.

+ Tình trạng tiền viêm

Hội chứng chuyển hóa có thường gặp không?

Hiện nay, có khoảng 20% đến 30% người trên thế giới mắc hội chứng này.

Làm thế nào để biết mình bị hội chứng chuyển hóa?

Khi bạn có từ 3 yếu tố trở lên trong các yếu tố sau:

+ Có vòng bụng: Nam  ≥ 90 cm, nữ ≥ 80cm.

+ Rối loạn lipid máu.

+ Tăng huyết áp

+ Rối loạn dung nạp glucose .

Tại sao hội chứng chuyển hóa lại nguy hiểm?

Hội chứng chuyển hóa là nguyên nhân gây tăng bệnh đái tháo đường, các bệnh lý tim mạch, đột quỵ não…

Khi nào bạn cần quan tâm và cần được tư vấn về hội chứng chuyển hóa?

Khi bạn phát hiện ít nhất có 1 yếu tố có thể cấu thành bệnh chuyển hóa, bạn nên đến để được tư vấn ngay.

Để phòng tránh Hội chứng chuyển hóa tôi cần làm gì?

Hội chứng chuyển hóa ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe, làm tăng biến cố tim mạch. Do đó, để phòng ngừa các yếu tố nguy cơ này, bạn cần phải khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần.

Đi đôi với đó bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học, đặc biệt bạn đang có bệnh lý đi kèm cần được thăm khám và điều trị tích cực.

+ Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học: Bạn cần ăn đủ thực phẩm gồm 4 nhóm chất: đạm (thịt, cá, trứng, sữa…); bột đường (cơm, cháo, phở, bún, bánh mì, bánh ngọt…); béo: chất béo trong cá tôm cua, hải sản, dầu thực vật); vitamin và khoáng chất: rau, củ, quả các loại. Tránh hoặc hạn chế uống rượu bia.

+ Điều trị tích cực các bệnh: tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu.

+ Tập thể dục đều đặn từ 30-45 phút mỗi ngày với cường độ vừa sức. Đi bộ hoặc chạy bộ là một trong những lựa chọn phù hợp.

Loại bỏ các yếu tố gây xơ vữa động mạch như: tránh béo phì; bỏ hút thuốc lá, thuốc lào; tránh mọi căng thẳng; phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn..

+ Sử dụng sản phẩm nguồn gốc tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa:

Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại dược liệu có tác dụng tốt như chiết xuất Bergamonte từ Bergamot – một loại cây họ cam quýt có tác dụng kiểm soát mỡ máu và ổn định đường huyết ở mức bình thường, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Hay cao nần nghệ đã được Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng phát hiện vào đầu những năm 1970 có tác dụng hạ mỡ dư thừa trong máu, giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim.

Nhận thấy giá trị của những loại dược liệu quý cần được ứng dụng vào thực tế để hỗ trợ kiểm soát mỡ máu, vững thành mạch cho người mắc hội chứng chuyển hóa, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã kết hợp thành công 2 loại dược liệu trên trong sản phẩm TPBVSK Kyoman.

Với thành phần gồm 4 loại dược liệu trong đó có 2 loại dược liệu quý là chiết xuất Bergamonte – Nguyên liệu được chuyển giao từ HP Ingredient và chiết xuất Nần nghệ chuyển hóa, sản phẩm giúp người bệnh ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, mỡ máu, giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. Thêm nữa, nguồn gốc tự nhiên phù hợp để người bệnh sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ của thành phần.

Bên cạnh đó, Kyoman còn được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ theo dây truyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO mang đến cho người bệnh những viên nang chứa thành phần thảo dược chất lượng và an toàn.

Mua hàng